Dịp cuối năm, nhiều người dân đã lựa chọn chuyến du lịch nước ngoài làm phần quà cho cả năm lao động vất vả. Đất nước tỉ dân Trung Quốc ngay cạnh chúng ta với nhiều nét tương đồng về văn hoá đã thu hút lượng lớn khách du lịch của Việt Nam. Nhưng để chuẩn bị cho chuyến du lịch Trung Quốc này, việc đầu tiên chúng ta cần phải thực hiện là làm Visa Trung Quốc. Và dựa vào thời gian hiệu lực và số lần nhập cảnh, Trung Quốc đã chia Visa thành 4 loại linh hoạt:4 loại Visa Trung Quốc phổ biến nhất với người dân Việt Nam - Ảnh 1

Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần

Với nhu cầu du lịch, công tác hay giải quyết việc riêng trong thời gian ngắn rất phù hợp với loại Visa 3 tháng 1 lần. Làm Visa này, người Việt Nam sẽ được vào Trung Quốc đúng 1 lần duy nhất trong 3 tháng hiệu lực Visa, thời gian ở lại Trung Quốc không quá 30 ngày.

Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần

Đối với loại Visa này, người Việt Nam sẽ được vào Trung Quốc tối đa 2 lần trong suốt 3 tháng hiệu lực của Visa, mỗi lần ở lại Trung Quốc không quá 30 ngày. Lần vào thứ nhất phải cách lần vào thứ 2 hải cách nhau tối thiểu 30 ngày

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần chỉ dành cho khách thương mại. Với Visa này, quý khách được phép nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa 5 lần trong suốt 6 tháng hiệu lực của Visa. Mỗi lần ở lại không quá 30 ngày và 2 lần nhập cảng liên tiếp phải cách nhau ít nhất 30 ngày.

Lưu ý: Với loại Visa 6 tháng nhiều lần này cần tối thiểu 2 dấu nhập cảnh từ Trung Quốc. Nghĩa là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 2 lần bằng hình thức Visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần. Chú ý khi xét duyệt số lần nhập cảnh, vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần Visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng Visa đoàn (không có Visa dán riêng trong hộ chiếu) đều không được tính. Nếu là hộ chiều mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc.

Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

Visa 1 năm nhiều lần hiện là loại Visa Trung Quốc có thời hạn hiệu lực dài nhất cho khách thương mại. Giống với 3 loại Visa trên, loại Visa này cũng chỉ cho phép lưu trú tối đa là 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh và hai lần nhập cảnh liên tiếp phải cách nhau ít nhất 30 ngày. Như vậy tính ra số lần nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa của người mang hộ chiếu này là 11 lần trong 1 năm hiệu lực.

Với loại Visa 1 năm nhiều lần này cần tối thiểu 7 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, tức là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 7 lần bằng 3 loại Visa kể trên. Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc. Những ai đã từng vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần Visa hoặc bằng đường bay nhưng theo dạng Visa đoàn (không có Visa dán riêng trong hộ chiếu) cũng không được tính để xét duyệt.

 

XEM THÊM CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH TRUNG QUỐC HOẶC CÁC TOUR DU LỊCH TRUNG QUỐC

4 loại Visa Trung Quốc phổ biến nhất với người dân Việt Nam,4 loai visa trung quoc pho bien nhat voi nguoi dan viet nam

4 loại Visa Trung Quốc phổ biến nhất với người dân Việt Nam,4 loai visa trung quoc pho bien nhat voi nguoi dan viet nam
70 7 77 147 bài đánh giá

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Văn Phòng Tại TP Hồ Chí Minh: 225/19 Nguyễn Đình Chiểu,Phường 5, Quận 3,Điện thoại:(028) 38329689/ 38181859 - 1900545519, Fax: (028)38343289

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: Todata.vn, Hotline: 094 753 8228

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2015 Vietsense Travel Group