Một đất nước rộng lớn như Trung Quốc thu hút khách du lịch bởi vô vàn điều thú vị. Đặc biệt, Thủ đô Bắc Kinh là một nơi khó ai có thể bỏ qua khi du lịch Trung Quốc. Với những tín đồ ưa mạo hiểm, Bắc Kinh cũng rộng cửa chào đón. Ở đây có những địa điểm được cho là bị ma ám cực kỳ nổi tiếng. Đặt chân tới đây, bạn sẽ nhận thấy một bầu không khí kì lạ và “lạnh gáy”. Nhưng cũng chính vì thế mà những nơi này trở thành địa điểm du lịch lý tưởng cho những con người tò mò.

“Thách” bạn tới những địa điểm ma ám này ở Bắc Kinh - Ảnh 1

Tử Cấm Thành

Khỏi phải nói về độ nổi tiếng của Tử Cấm Thành với khách đang có ý định du lịch Trung Quốc. Tử Cấm Thành là hoàng cung từ triều Minh cho tới cuối nhà Thanh. Cố cung này có diện tích 720.000 m2, gồm 800 cung, 9.999 phòng và đã tồn tại được 600 năm.

Tử Cấm Thành xuất hiện trong không biết bao nhiêu bộ phim đình đám châu Á. Bởi thế, chắc chẳng ai còn lạ gì những vụ xung đột tranh giành quyền lực, những câu chuyện chết chóc hãm hại nhau nơi đây. Chính vì lẽ đó, các câu chuyện lạ lùng về ma quái từ đó được lan truyền. Nhiều người khẳng định đã nhìn thấy những hồn ma lang thang trong thành hay những tiếng kêu ai oán kì lạ...

Ngay cả việc thời gian đóng mở cửa Tử Cấm Thành cho du khách vào tham quan cũng gắn liền với một lời đồn đại. Vào các tháng mùa hè, thời gian mở cửa của Tử Cấm Thành là 8h30-16h10, các tháng mùa đông giờ đóng cửa là 15h40. Người ta kể là, bất kể thời tiết nóng nắng hay thế nào, cứ vào 17h mỗi ngày, không khí ở Tử Cấm Thành đều rất lạnh và u ám.

Tùng Pha Đồ thư quán

Tùng Pha Đồ thư quán cũng gắn liền với lời đồn đại ma quái đầy ám ảnh. Thư viện này tọa lạc ở ngõ Thạch Hổ số 7, quận Tây Thành, từng là nơi ở của một quan võ nổi tiếng Ngô Tam Quế. Ông đã chót mê mẩn nhan sắc hoa nhường nguyệt thẹn của mỹ nữ Trần Viên Viên. Tuy nhiên, mỹ nhân này đã treo cổ tự sát tại đây. Từ đó, hồn ma của Trần Viên Viên vẫn lẩn quấn không chịu rời Tùng Pha Đồ thư quán.

Nhà thờ Chaonei

Nhà thờ Chaonei tọa lạc ở quận Triều Dương, Bắc Kinh. Nhìn bề ngoài, nhà thờ cũng khiến không ít người yếu tim hãi hùng bởi sự cũ nát và xập xệ của nó. Bên trong, mọi thứ đều ngổn ngang và mục rũa. Bởi nơi đây đã bị bỏ hoang từ lâu.

Có lời đồn cho hay một vị lĩnh mục chủ trì xây dựng nhà thờ này đột nhiên mất tích đầy bí ẩn. Từ đó những câu chuyện kinh dị xoay quanh nó cũng được hình thành. Một lời đồn đại khác lại được lan truyền về người phụ nữ chết yểu và linh hồn còn vương vấn tại nhà thờ này.

Cung Vương Phủ

Cung Vương Phủ là nơi sinh sống của một vị quan nổi tiếng tham lam thời nhà Thanh tên Hòa Thân. Ông này có tới 80 người vợ trong đó người vợ được sủng ải nhất tên là Phùng Thị. Bà đã sinh cho tham quan này một Hoàng tử. Tuy nhiên, cậu bé lại qua đời trong một lần hỗn loạn. Điều  này khiến Phùng Thị hết sức đau lòng và lâm trọng bệnh. Vì thương vợ, vị quan trên đã cho mời pháp sư tới cầu nguyện, giải hạn. Tuy nhiên bà đã không qua khỏi.

Chính vì cái chết đầy nghiệt ngã, linh hồn của Phùng Thị vẫn còn vất vưởng trong Cung Vương Phủ. Hàng đêm, trong biệt thự này xuất hiện tiếng khóc đầy ai oán. Thậm chí có người còn khẳng định đã nhìn thấy hồn ma bóng quế mặc áo trắng muốt, tóc dài đi lại trong Cung Vương Phủ. 

“Thách” bạn tới những địa điểm ma ám này ở Bắc Kinh

“Thách” bạn tới những địa điểm ma ám này ở Bắc Kinh
12 1 13 25 bài đánh giá

 

 


Du Lịch Trung Quốc
 

Nhiều chương trình tour
với nhiều ưu đãi hấp 


Liên Hệ 094.734.8228
tư vấn miễn phí
 


 


Cẩm Nang Trợ Giúp

địa danh du lịch Trung QuốcẨm Thực Trung QuốcLễ Hội Trung QuốcKinh Nghiệm Du Lịch Trung Quốctin tứcCẩm nang du lịch Hồng Kông

 


Các Tour Du Lịch Trung Quốc Hot Khác :

Tour Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn

Tour Trương Gia Giới - Phượng Hoàng Cổ Trấn

Tour Côn Minh - Đại Lý - Lệ Giang

Tour Côn Minh - Đại Lý - Lệ Giang

Tour Quảng Châu - Thẩm Quyến

Tour Quảng Châu - Thâm Quyến

Tour Cửu Trại Câu

Tour Cửu Trại Câu

Tour Bắc Kinh - Thượng Hải - Hàng Châu - Tô Châu

Tour Bắc Kinh - Thượng Hải - Hàng Châu - Tô Châu

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Văn Phòng Tại TP Hồ Chí Minh: 225/19 Nguyễn Đình Chiểu,Phường 5, Quận 3,Điện thoại:(028) 38329689/ 38181859 - 1900545519, Fax: (028)38343289

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: Todata.vn, Hotline: 094 753 8228

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2015 Vietsense Travel Group