Độc đáo lễ hội sữa chua Shoton Tây Tạng,doc dao le hoi sua chua shoton tay tang

Nếu Malaysia có lễ hội Thaipusam, Hàn Quốc với lễ hội bùn nổi tiếng thì Tây Tạng lại sở hữu lễ hội Shoton hay được biết tới với tên Lễ hội sữa chua hết sức độc đáo được tổ chức mỗi năm vào tháng 8 và kéo dài liên tục trong vòng 1 tuần. Nếu bạn sở hữu tour Trung Quoc thì Tây Tạng là 1 địa điểm hấp dẫn dành cho bạn khám phá!

Độc đáo lễ hội sữa chua Shoton Tây Tạng - Ảnh 1

Người dân với trang phục truyền thống nhảy múa trong lễ hội

Ngược dòng lịch sử, từ hơn 1000 năm trước đây, lễ hội Shoton được tổ chức với mục đích bày tỏ lòng thành tôn kính với đức Phật từ bi và nhuốm sắc màu của tôn giáo. Tại ngày khai hội, người dân Tây Tạng sẽ cùng nhau trải bức tranh Thangka thể hiện chân dung đức Phật với tấm lòng thành tôn kính vô hạn.

Độc đáo lễ hội sữa chua Shoton Tây Tạng - Ảnh 2

Bức tranh chân dung đức Phật Thangka


Trong thời gian 7 ngày liên tục – thời điểm diễn ra lễ hội cũng chính là lúc những người hành hương đem sữa chua để cúng các chư tăng đã rèn luyện qua khóa tu thiền. Loại sữa chua nức danh không phải làm từ sữa bò mà nguyên liệu chính từ sữa trâu yak – trâu lùn Tây Tạng.

Độc đáo lễ hội sữa chua Shoton Tây Tạng - Ảnh 3

Món sữa chua đặc biệt ở Tây Tạng


Bắt đầu từ thế kỷ 17, Lễ hội Shoton đã được nhuốm màu bởi các nghi thức phật giao, nơi trình diễn văn hóa đặc sắc, nhạc kịch Tây Tạng và sôi động với đua bò. Ngày nay, Shoton được đa dạng hơn bởi các hội chợ thương mại, triển lãm xe hơi hay giới thiệu bất động sản

Du khách di du lich Trung Quoc tham dự lễ hội sữa chua, điều cần làm đầu tiên đó chính là thưởng thức đặc sản sữa chua trâu lùn Tây Tạng có 1 không 2 trên thế giới. Và cũng là dịp quý vị tìm về cái nôi Phật giáo, tìm về “vùng đất thần linh”. Ngoài ra, du khách còn có thể hòa mình cùng với những người dân bản địa để tham gia những hoạt động tập thể như nhảy múa, nhạc kịch dân gian, thưởng thức món ăn vùng, xem đua trâu, đua ngựa.

 

Độc đáo lễ hội sữa chua Shoton Tây Tạng,doc dao le hoi sua chua shoton tay tang

Độc đáo lễ hội sữa chua Shoton Tây Tạng,doc dao le hoi sua chua shoton tay tang
51 5 56 107 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888


Tour du lịch Trung Quốc

Click để xem chi tiết các tour

Liên Hệ 094.734.8228 - tư vấn miễn phí

 

 

 

Tour/Khách sạn liên quan
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39 728 298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: Todata.vn, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group
con minh le giang