ngôi làng Trung Quốc chỉ có một người ở,ngoi lang trung quoc chi co mot nguoi o

Tuy có hơn 1,3 tỷ dân nhưng Trung Quốc cũng vô cùng rộng lớn nên còn rất nhiều nơi không có người ở hoặc thưa thớt đến độ cả làng chỉ có duy nhất một người.

  ngôi làng Trung Quốc chỉ có một người ở - Ảnh 1

Ông Liu Shengjia là cư dân duy nhất của ngôi làng Xuenshanshe, thuộc tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Tất cả mọi người trong làng người đã rời đi, người thì già chết, nhưng ông vẫn sống ở đây một mình cùng với vài con cừu.

  ngôi làng Trung Quốc chỉ có một người ở - Ảnh 2

Theo tin tức từ CCTV, Liu đã sống một mình tại đây khoảng 10 năm. Trong khi cả làng rời đi đến nơi khác do điều kiện sống khắc nghiệt thì ông đã lựa chọn ở lại để chăm sóc mẹ già. Sau khi bà mất, ông chỉ còn một mình cùng mấy con cừu.

Phần lớn thời gian, Liu dành để chăn nuôi cừu. Phần thời gian còn lại, ông dành để xoay xở cho sinh hoạt khó khăn của mình. Nguồn nước ở khá xa, phải đi bộ để lấy về, nơi mua thực phẩm gần nhất cũng cách đó hàng dặm đường nên Liu cố gắng tự cung tự cấp. Ông kiếm tiền bằng cách nhận việc trông coi khu rừng gần đó và cho biết mình thích cuộc sống an bình hiện tại cùng với các con cừu.

Đây là ngôi làng nơi Liu có thể tùy ý "tung hoành".

  ngôi làng Trung Quốc chỉ có một người ở - Ảnh 3     ngôi làng Trung Quốc chỉ có một người ở - Ảnh 4     ngôi làng Trung Quốc chỉ có một người ở - Ảnh 5

Nhưng Liu không sống theo kiểu nguyên thủy. Trong căn nhà ấm cúng của ông có đèn điện, điện thoại di động. Ngoài chiếc giường cho mình, ông còn có một chiếc nữa đề phòng có khách ở lại qua đêm.

  ngôi làng Trung Quốc chỉ có một người ở - Ảnh 6     ngôi làng Trung Quốc chỉ có một người ở - Ảnh 7

Ông Liu nói: "Cuộc sống một mình tại đây không làm khó tôi nhưng sắp tới, tôi vẫn thích chuyển đến một nơi đông dân cư hơn”.

 

ngôi làng Trung Quốc chỉ có một người ở,ngoi lang trung quoc chi co mot nguoi o

ngôi làng Trung Quốc chỉ có một người ở,ngoi lang trung quoc chi co mot nguoi o
59 6 65 124 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39 728 298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: Todata.vn, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group
con minh le giang