Nhục viên - Ba-wan Đài Loan, du lich trung quoc

Nhục viên hay Ba-wan (nghĩa đen "thịt viên") là một món ăn vặt của Đài Loan, nó là một chiếc bánh nhân mặn hình đĩa đường kính 6–8 cm với vỏ bánh trong mờ (tức có thể phần nào nhìn thấy nhân thịt bên trong) ăn kèm với nước sốt có vị ngọt và mặn. Vật liệu làm nhân bánh có thể thay đổi tùy theo địa phương ở Đài Loan, tuy nhiên thông thường nó được làm từ thịt lợn, măng và nấm hương. Nhục viên làm theo kiểu của Chương Hóa được xem là "chuẩn" của các loại nhục viên và cũng là kiểu được biết đến rộng rãi nhất của loại bánh này.

Cái tên "ba-wan" là cách chuyển tự La Tinh không theo chuẩn của cách phát âm của Đài Loan về chữ "nhục viên"  hay "nhục hoàn" (cũng mang nghĩa là "thịt viên"). Ở trấn Lộc Cảng, Chương Hóa, nhục viên được phát âm là "bah-hôe", tức "nhục hồi"  vì hình dạng của chúng giống như chữ "hồi".

Nhục viên - Ba-wan Đài Loan

Bột làm vỏ bánh được làm từ tinh bột ngô, tinh bột khoai lang và bột gạo; điều này khiến vỏ bánh trở nên dẻo, dính, trông hơi nhầy nhầy và có sắc trong mờ hơi xám. Ban đầu nhục viên được nấu bằng cách hấp, tuy nhiên chúng cũng có thể được rán trong tình trạng ngập trong dầu để tạo cho chúng một lớp bề mặt hoặc rim trong dầu để hâm nóng chúng mà không làm bánh bị khô.

Lịch sử

Nhục viên được tin rằng xuất hiện lần đầu tiên tại Bắc Đẩu trấn, Chương Hóa, Đài Loan và người sáng tạo ra nó là Phạm Vạn Cư . Phạm sáng chế ra loại bánh này như là một giải pháp tình thế cho nạn khan hiếm lương thực ở Bắc Đầu sau khi vùng này vừa hứng chịu một trận lũ lụt lớn. Từ đó, món bánh nhục viên đã được truyền khắp Đài Loan và được người xứ Đài xem là món ăn đại diện cho đất nước.

Nguồn Wikipedia.

 

Nhục viên - Ba-wan Đài Loan, du lich trung quoc

Nhục viên - Ba-wan Đài Loan, du lich trung quoc
78 8 86 164 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888


Tour du lịch Trung Quốc

Click để xem chi tiết các tour

Liên Hệ 094.734.8228 - tư vấn miễn phí

 

 

 

 

Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39 728 298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: Todata.vn, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group
con minh le giang