Trung Quốc: “sốt sình sịch” với trải nghiệm Du thuyền

Thay vì du khách  lựa chọn buổi hòa nhạc tối Elton John đặc biệt là vở ca kịch Trung Quốc và ảo thuật Hàn Quốc. Du khách có thể chọn các món khai vị Phương Tây hoặc dùng bữa tối đặc biệt với món ăn tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Đây chính là một trong những nét mới của người dân Trung Quốc khi đi du lịch.

Tàu Golden Era là tàu gần đây nhất thay đổi hình ảnh để hấp dẫn nhóm hành khách ngày càng đông và coi đi nghỉ bằng du thuyền lớn là biểu tượng đẳng cấp: người Trung Quốc. Gần đây du thuyền đã trở thành lựa chọn ưa thích của họ, họ thích mua sắm, ăn uống và trải nghiệm kiểu du lịch khác trước. Một số người coi đây là cơ hội đầu tiên trải nghiệm cách sống kiểu phương Tây. Với chi phí khởi đầu từ 150-200 USD /người/ngày cho phòng tiêu chuẩn thường thì không phải ai cũng kham được, phải là người trên mức trung lưu hoặc giới giàu có mới có cơ hôi tận hưởng cuộc sống ở du thuyền hơn.

Du thuyền Trung quốc

Từ 2012 đến 2014, hành khách tàu biển Trung Quốc tăng 79% hàng năm theo số liệu Hiệp hội Quốc tế Du lịch Tàu biển. Năm ngoái, 697.000 hành khách là từ Trung Quốc lục địa, tương đương tổng số hành khách của toàn bộ các nước châu Á gộp lại.

Vì vậy năm nay nhiều chủ tàu chuyển tàu tới vùng này và tranh nhau chuẩn bị thêm tàu cho những năm tới. Đầu tháng này, tập đoàn Carnival công bố con tàu mới sẽ lấy Thượng Hải làm bến xuất phát khi nó khai trương vào năm 2017 thay vì một cảng ở Mỹ. Con tàu chưa đặt tên này sẽ có những tiện nghi “được thiết kế riêng biệt cho thị trường người Trung Quốc,” hãng Carnival cho biết, thí dụ như bữa tối dùng món lẩu với cảnh nhìn ra đại dương.

Đầu năm nay, hãng Royal Caribbean đã chuyển một trong những tàu mới nhất của mình, tàu 4.905 hành khách Quantum of the Seas tới Thượng Hải. Tháng ba, hãng này công bố sẽ chuyển tàu Ovation of the Seas mới nguyên tới Thiên Tân trong năm tới.

Costa Cruise, thương hiệu trực thuộc Carnival tại Châu Âu mới bổ sung tàu Costa Serena vào đội tàu Trung Quốc và sẽ bổ sung một tàu nữa trong năm tới. Costa mới đây cũng cử diễn viên Trung Quốc Cao Viên Viên làm đại diện hãng.

Những nhà quan sát công nghiệp du lịch bằng du thuyền cũng nói rằng chương trình VIP là quan trọng hơn đối với du khách Trung Quốc, họ muốn ngồi xem ở ghế hạng nhất và xem cái có một không hai, được trải nghiệm riêng tư trên tàu.

Một số chủ tàu tập trung làm cho tàu Trung Quốc của họ mang ít nét Trung Quốc và nhiều tính quốc tế. Trên tàu Quantum of the Seas, ở Thượng Hải, các khách Trung Quốc có thể học cách đu xà ngang treo và được rô bốt phục vụ rượu pha coctails tại quầy bar Bionic.

Hãng Costa đưa ra những chuyến du lịch theo chủ đề trong suốt một năm, thí dụ như “Venice ở Biển” trong đó phục vụ các món ăn Ý kể cả ragu bò om và súp đậu, và tổ chức lễ hội hóa trang và diễu hành. Để có thêm du khách quốc tế, tàu Costa Serena đã chuyển đổi phòng ăn kiểu Mỹ Johnny Rockets thành phòng giải khát gấu trúc Kung Fu và đổi vở nhạc kịch Mamma Mia thành Sonic Odyssey, là một buổi trình diễn dùng nhạc cụ điện tử lạ lẫm và trang phục công phu.

Trong khi các chủ du tàu tiếp tục đưa ra những điều mới lạ thì có một điều chắc chắn là người Trung Quốc không ngại ngùng gì để nói ngay cái họ thích và cái họ ghét.

Như vậy, với trải nghiệm du lịch bằng du thuyền theo phong cách Phương Tây. Tuy nhiên, ở Trung Quốc họ không làm mai một đi bản sắc văn hóa vốn có của mình. Cũng tại điểm vui chơi trên du thuyền ấy, những người Trung Quốc đã biết lồng ghép nhiều thứ từ ẩm thực, văn hóa, phong tục mang đậm phong cách cổ xưa của họ.

 

Trung Quốc: “sốt sình sịch” với trải nghiệm Du thuyền

Trung Quốc: “sốt sình sịch” với trải nghiệm Du thuyền
78 8 86 164 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39 728 298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: Todata.vn, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group
con minh le giang