Bé gái 4 tuổi cùng bố khám phá Trung Quốc bằng xe đạp

Một thương gia thành đạt người Trung Quốc đã quyết định đưa cô con gái nhỏ khám phá hành trình  bằng xe đạp. Được biết, hai bố con đã cùng nhau rong ruổi trên các cuộc hành trình kể từ tháng 9/2015 tới nay.

Doanh nhân người Trung Quốc, anh Qi Hailiang và cô con gái 4 tuổi, bé Liuyi, cùng nhau khám phá đất nước bằng xe đạp kể từ tháng 9/2015 tới nay. Hiện hai cha con đang ở Tây Tạng và đang có kế hoạch tới vùng đất Tân Cương hẻo lánh. Đặc biệt, xe đạp là phương tiện di chuyển của hai bố con. Theo tờ Nhân dân Nhật báo, hai bố con đã vượt qua hơn 8000 dặm để đặt chân tới nhiều vùng đất xa xôi của Trung Quốc.

Bé gái 4 tuổi cùng bố khám phá Trung Quốc bằng xe đạp - Ảnh 1

Cô bé 4 tuổi rong ruổi khắp nơi cùng cha trên chiếc xe đạp

Anh Qi Hailiang, 35 tuổi, là doanh nhân thành đạt đến từ Đường Sơn, thành phố thuộc khu vực đông bắc Trung Quốc. Nếu như trước kia, khi chưa quá bận rộn với công việc, anh thường dành thời gian đạp xe cùng bạn bè. Sau đó, anh nhận thấy mình dành thời gian quá ít cho gia đình và cô con gái nhỏ.

Bé gái 4 tuổi cùng bố khám phá Trung Quốc bằng xe đạp - Ảnh 2

Hai cha con cũng đặt chân tới vùng đất xa xôi ở Tây Tạng

“Chuyến đi trở về nhà sau 2 tháng xa cách, tôi nhận thấy con gái đã lớn lên nhiều”, anh chia sẻ. Đột nhiên anh nhận thấy cần dành nhiều thời gian cho con hơn và quyết định sẽ mang cô bé đi cùng trong chuyến đi tiếp theo.

Bé gái 4 tuổi cùng bố khám phá Trung Quốc bằng xe đạp - Ảnh 3

Đạp xe là một trong những thú vui của vị doanh nhân 35 tuổi và anh muốn được thực hiện nó cùng con gái nhỏ của mình

Bắt đầu từ tháng 9/2015, chuyến đi của hai cha con khởi hành. Họ vượt qua quãng đường hơn 8000 dặm để tới Lhasa, Tây Tạng, thuộc phía bên kia của đất nước. Sau đó, hai cha con lại rong ruổi trên xe đạp để tới Tam Á thuộc phía nam Trung Quốc trước khi trở về nhà. Chuyến đi lại tiếp tục khi hai cha con tới Quảng Tây và Vân Nam, trước khi trở lại Tây Tạng.

Bé gái 4 tuổi cùng bố khám phá Trung Quốc bằng xe đạp - Ảnh 4

Hai cha con đặt chân tới địa phận tỉnh Triết Giang

Dù Liuyi đã tới tuổi đi học, nhưng anh Qi quyết định vẫn để con gái bên mình thêm một năm nữa và giảng dạy cho cô bé qua những chuyến đi. Anh nhận thấy, con gái được học hỏi nhiều điều qua cuộc hành trình. “Bé dũng cảm hơn trước rất nhiều. So với các bạn cùng trang lứa, bé có phần can đảm hơn. Đặc biệt, con cũng biết cách chia sẻ với người khác”, anh nhận định.

Bé gái 4 tuổi cùng bố khám phá Trung Quốc bằng xe đạp - Ảnh 5

Sau chuyến đi, cô bé Liuyi học hỏi được nhiều điều, thậm chí có thể không thấy trong sách vở

Doanh nhân 35 tuổi nói thêm: “Vốn sinh ra ở vùng nông thôn Trung Quốc, khi còn nhỏ, tôi muốn tới các đô thị lớn để xem những tòa nhà cao tầng như thế nào nhưng không thể vì gia đình quá nghèo. Giờ con gái tôi có cơ hội ngắm nhìn thế giới. Tôi muốn cho cháu được khám phá nhiều hơn”.

Bé gái 4 tuổi cùng bố khám phá Trung Quốc bằng xe đạp - Ảnh 6

Chuyến đi cùng con cũng là cách để anh Qi thực hiện ước mơ từ thuở nhỏ của mình

Bé gái 4 tuổi cùng bố khám phá Trung Quốc bằng xe đạp - Ảnh 7

Cuộc hành trình khám phá đất nước của hai cha con vẫn chưa kết thúc

“Tôi hi vọng chuyến đi này giống như một hạt mầm trong con. Khi lớn lên, con sẽ nhớ được chuyến đi vòng quanh đất nước với cha mình”.

 

 

Bé gái 4 tuổi cùng bố khám phá Trung Quốc bằng xe đạp

Bé gái 4 tuổi cùng bố khám phá Trung Quốc bằng xe đạp
64 7 71 135 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39 728 298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: Todata.vn, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group
con minh le giang