Đặt chân vào bảo tàng Lụa lớn nhất ở Trung Quốc, 2018

Hay còn gọi là bảo tàng Lụa Quốc gia, được mở cửa giới thiệu tới công chúng vào năm 1992, nhưng mãi đến năm 2004 khách đến thăm mới được vào cửa miễn phí. Vị trí của nó nằm ở phía Nam của Hồ Tây, thuộc thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Bên trong chia thành nhiều khu vực, trưng bày các mặt hàng về thời trang, thổ cẩm, công cụ dệt may, nẫn những nội dung xoay quanh đến con đường tơ lụa v.v…

Đặt chân vào bảo tàng Lụa lớn nhất ở Trung Quốc, 2018 - Ảnh 1

1. Phòng trưng bày con đường tơ lụa: Là một không gian chứa đựng những bộ sưu tập  nói về lịch sử và nền văn hóa Gấm Lụa Trung Quốc với con đường tơ lụa. Hay nói cách khác, mọi hoạt động trao đổi buôn bán thồ hàng được diễn ra trên con đường này đã được thu nhỏ lại, mà không cần phải tới tận nơi để khám phá. Những hiện vật tại đây có niên đại hơn 5000 năm lịch sử, thậm chí còn có những thước phim mô phỏng rất rõ nét.

Đặt chân vào bảo tàng Lụa lớn nhất ở Trung Quốc, 2018 - Ảnh 2

2. Phòng triển lãm thời trang: Phải nói đây là một bức tranh màu sắc đầy thú vị, đan xen giữa các trang phục Lụa truyền thống và trang phục từ nhiều nước phương Tây. Với quần áo dân gian, người ta còn thấy cả Long Bào của các vị vua trải qua từng triều đại, bên cạnh đó còn là những bộ quần áo hiện đại, thể hiện cho sự học hỏi pha trộn giữa nền văn hóa truyền thống với từng nền văn hóa khác trên thế giới.

Đặt chân vào bảo tàng Lụa lớn nhất ở Trung Quốc, 2018 - Ảnh 3

3. Phòng trưng bày các công cụ dệt may: Sẽ cho chúng ta có được một cách nhìn so sánh, khác nhau giữa quy trình sản xuất dệt lụa của người Trung Quốc với các quốc gia khác “Từ hình thức trồng trọt, thu hoạch cho tới công đoạn nhuộm màu, dệt vải, thêu thùa”.

Đặt chân vào bảo tàng Lụa lớn nhất ở Trung Quốc, 2018 - Ảnh 4

Nó không chỉ đơn thuần là một phòng trưng bày, mà nó còn đóng vai trò bảo tồn những giá trị vật thể văn hóa truyền thống. Ấn tượng hơn, khi con mắt quan sát của chúng ta sẽ bị chi phối bởi những công cụ thô sơ cũ kỹ, nhưng đã được bảo tàng khôi phục lại khá hoàn hảo.

4. Các khu vực khác xung quanh bảo tàng: Nơi đây có rất nhiều sảnh chờ, nghỉ ngơi và giải trí. Đó là những khu vực cung cấp đồ ăn, thức uống, để khách tham quan có thể tận hưởng trọn vẹn một bầu không khí cổ điển về nền văn hóa dệt lụa truyền thống, thông qua những thước phim ngắn hay cầm đọc những cuốn sách giới thiệu trên tay.

Đặt chân vào bảo tàng Lụa lớn nhất ở Trung Quốc, 2018 - Ảnh 5

Bảo tàng lụa Quốc gia Trung Quốc không chỉ là một bảo tàng lớn nhất trong nước, mà còn được trang bị rất nhiều các thiết bị tiện nghi hiện đại, đem lại sự thuận lợi cho khách thăm quan khi tham gia.

Nó được miễn phí tất cả từ việc vào cửa cho tới các cuốn sách hướng dẫn thông tin, riêng ngoại trừ đồ ăn thì chúng ta phải mua nếu có nhu cầu. Và viện bảo tàng này chính là một địa điểm không thể thiếu, nếu ai đó muốn tìm hiểu về nền văn hóa “Lụa là gấm vóc” ở Trung Quốc. Với Tour du lịch Trung Quốc chúng tôi, thì việc chiêm ngưỡng cảnh quan và tìm hiểu mọi thứ mới được gọi là một chuyến đi hoàn hảo đầy uy tín.

Đặt chân vào bảo tàng Lụa lớn nhất ở Trung Quốc, 2018

Đặt chân vào bảo tàng Lụa lớn nhất ở Trung Quốc, 2018
35 3 38 73 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39 728 298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: Todata.vn, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group
con minh le giang