Không biết tiếng Trung vẫn vi vu Trung Quốc dễ dàng,khong biet tieng trung van vi vu trung quoc de dang

Khi đi  chắc hẳn bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn khi người dân bản địa ở đây sẽ không biết tiếng Anh. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một vài mẹo nhỏ để chuyến đi thêm phần hoàn hảo.

Không biết tiếng Trung vẫn vi vu Trung Quốc dễ dàng - Ảnh 1

Cầm theo card của khách sạn có địa chỉ để tài xế taxi đưa bạn về nhanh chóng.
Đừng ngại ngùng, hãy nhờ lễ tân ghi lại những địa điểm muốn tới tham quan bằng tiếng Trung, lý do bởi vì không phải người dân bản địa nào nhìn và đọc hiểu bản đồ của bạn.
Ghi chép vào 1 tờ giấy về một vài câu nói thông dụng trong tiếng Trung. Mạng internet và google cực kỳ nhiều bạn nhé!
Download từ điển offline Trung – Việt hoặc Trung – Anh về điện thoại. Hai ứng dụng cho bạn tham khảo đó là KYdict C-E hoặc World Nomads Mandarin Language Guide.

Không biết tiếng Trung vẫn vi vu Trung Quốc dễ dàng - Ảnh 2

Trong trao đổi mua hàng hóa, hãy trả giá bằng cách mang theo bút và giấy.
Tại một số nhà hàng quán ăn, trên munu không có tiếng Anh cùng ảnh món ăn thì bạn đừng ngại ngùng hãy tiến thẳng vào khu bếp, chỉ vào đồ muốn ăn. Đừng nghĩ rằng bạn sẽ bị nhà hàng đuổi ra, vì nhiều du khách đến Trung Quốc đã thử cách này.

Không biết tiếng Trung vẫn vi vu Trung Quốc dễ dàng - Ảnh 3

Lưu ý nhiều ký hiệu ra dấu bằng tay có thể mang ý nghĩa khác trong tiếng Trung

Đến thăm các vùng núi và thị trấn di sản vào giữa tuần để tránh đám đông du khách nội địa. Ghé các bảo tàng buổi trưa khi hầu hết nhóm du khách đều tới nhà hàng.
Cảnh giác những "sinh viên" bắt chuyện với bạn và mời trà tại các điểm du lịch nổi tiếng. Bạn có thể sẽ phải trả nhiều tiền cho cốc trà đó.
Đừng bao giờ nóng giận hay tỏ ra với người địa phương rằng họ thiếu hiểu biết ở nơi công cộng. Đặt họ vào tình thế xấu hổ sẽ đẩy đến những hành động không hay cho bạn.

Không biết tiếng Trung vẫn vi vu Trung Quốc dễ dàng - Ảnh 4

Một trong những cách thú vị nhất để trải nghiệm là sống cùng người bản địa. Bạn có thể dễ dàng tìm được một chủ nhà nhận khách du lịch ở các thành phố lớn như Bắc Kinh hay Thượng Hải, sẽ khó khăn hơn ở các thị trấn nhỏ. Tuy nhiên, cần lưu ý ở nhà người dân bản địa không phải chỉ đến ngủ và đi. Đây là cơ hội để bạn trải nghiệm văn hóa địa phương một cách gần gũi nhất vì có thể cùng họ tham gia các sinh hoạt hàng ngày.
Có thể trong hành trình thăm Trung Quốc đôi lúc bạn hoang mang khi ở giữa các tòa nhà giống hệt nhau, không thể nhận ra các địa điểm trong bản đồ, lạc đường ở nơi không ai nói tiếng Anh. Tuy nhiên, điều đó không hẳn tồi tệ bởi chắc chắn bạn sẽ nảy ra nhiều cách giải quyết sáng tạo hơn.
 

 

Không biết tiếng Trung vẫn vi vu Trung Quốc dễ dàng,khong biet tieng trung van vi vu trung quoc de dang

Không biết tiếng Trung vẫn vi vu Trung Quốc dễ dàng,khong biet tieng trung van vi vu trung quoc de dang
55 5 60 115 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39 728 298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: Todata.vn, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group
con minh le giang