Trung Quốc trở thành một thị trường du lịch lớn mạnh nhất thế giới

Theo Tổ chức Du lịch Thế giới (WTO), năm 2012, du lịch Trung Quốc đã vượt Mỹ để trở thành thị trường du lịch quốc tế lớn nhất về số lượng du khách và chi tiêu của họ ở nước ngoài.

Trung Quốc trở thành một thị trường du lịch lớn mạnh nhất thế giới - Ảnh 1

Năm ngoái, 83 triệu người Trung Quốc đã đi du lịch nước ngoài với tổng mức chi tiêu 102 tỷ USD. Thống kê chính thức của Trung Quốc cho biết một triệu khách du lịch của nước này tới thăm châu Phi mỗi năm.

Tuy nhiên, con số này có thể cao hơn nhiều nếu các điểm đến ở châu Phi dễ tiếp cận hơn và với cơ sở hạ tầng tốt hơn.

Sở dĩ không có gì quá bất ngờ khi Trung Quốc trở thành một quốc gia có thị trường du lịch lớn nhất trên thế giới. Là một quốc gia có diện tích lớn nhất trên thế giới nên Trung Quốc có cho mình rất nhiều địa điểm du lịch và các khu danh lam thắng cảnh cũng những nét văn hóa vô cùng đặc sắc. Đây cũng là một trong những lợi thế lớn để thu hút khách du lịch trên toàn thế giới.

Hơn thế nữa Trung Quốc còn là một quốc gia đông dân nhất trên thế giới, vì vậy mà nhu cầu tiêu dùng và sử dụng các dịch vụ của người dân tại đất nước này là rất cao, là một thị trường đẻ trứng vàng quý giá. Người dân nơi đây có nhu cầu du lịch rất cao nhất là vào những dịp lễ tết hay ngày nghỉ của đất nước này.

Shao Qiwei, Cục trưởng Du lịch quốc gia Trung Quốc, cho biết mặc dù số lượng khách du lịch vẫn còn khiêm tốn, nhưng "thị trường du lịch ở châu Phi đang phát triển rất nhanh chóng".

Ông Shao Qiwei muốn khuyến khích phong trào này trong những năm tới. Ông cho biết Trung Quốc đã cam kết thúc đẩy du lịch ở châu Phi và nhấn mạnh tới sự đa dạng của động vật hoang dã tại châu lục này là một điểm thu hút lớn đối với khách du lịch Trung Quốc.

Theo ông Shao Qiwei, trong số 27 quốc gia châu Phi được chính phủ Trung Quốc khuyến khích người dân tới thăm, Kenya, Mauritius và Nam Phi là những địa chỉ hấp dẫn nhất cho khách du lịch của đất nước Vạn lý Trường thành.

Ông nói: " Ở Kenya, ngày càng gia tăng số lượng du khách Trung Quốc, họ đổ xô đến xem sự di cư hàng năm của động vật. Các phòng, buồng khách sạn còn được họ đặt trước cho thời kỳ di cư của động vật trong năm tiếp theo".

Ông cho rằng một trong những thách thức chính đối với khách du lịch là khả năng vận tải hàng không tại châu Phi. Trên thực tế, Zimbabwe đang hiện đại hóa sân bay Victoria Falls để tăng khả năng tiếp nhận của sân bay này, hiện mới chỉ đạt 500.000 hành khách.

Ông Munodawafa Munesu, Thư ký thường trực của Bộ Giao thông vận tải Zimbabwe cho biết dự án này với vốn đầu tư 160 triệu USD sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 12/2013.

 

Trung Quốc trở thành một thị trường du lịch lớn mạnh nhất thế giới

Trung Quốc trở thành một thị trường du lịch lớn mạnh nhất thế giới
54 5 59 113 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39 728 298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: Todata.vn, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group
con minh le giang