Làng Kungfu và những ly kỳ về nguồn gốc hình thành,lang kungfu va nhung ly ky ve nguon goc hinh thanh

Trong dân gian Trung Quốc vẫn đồn nhau rằng, trước kia cây cối um tùm, rừng rậm nhiều thú dữ tới quấy phá, chính vì thế các thanh niên trai tráng khỏe mạnh đã tìm cách chống trả. Họ vẽ ra các chiêu thức di chuyển rất sáng tạo để gần giống với thế hổ báo hoặc con rồng, dần dần hình thành nên tên gọi võ kungfu và được nhân rộng tới người dân khắp vùng. Bạn đã đến ngôi làng tuyệt vời này qua chuyến du lịch Trung Quốc nào chưa?

Làng Kungfu và những ly kỳ về nguồn gốc hình thành - Ảnh 1

Trong bài viế này, Vietsen sẽ giới thiệu tới các bạn Ganxi Dong. Vị trí của ngôi làng là trong núi Tianzhu, phía miền trung. Ngôi làng này nằm khá sâu và cũng thuộc 1 trong 56 dân tộc thiểu số. Ở đây, già trẻ gái trai đều thành thục kungfu

Làng Kungfu và những ly kỳ về nguồn gốc hình thành - Ảnh 2

Điểm đặc biệt ở đây đó chính là mỗi một người lại có một ‘’style’’ kungfu hoàn toàn khác nhau. Họ có thể sử dụng bất cứ thứ gì như gậy guộc, cuốc, xẻng … nông cụ lao động hoặc bằng chính nắm đấm của mình mà gây sát thương đối phương.

Làng Kungfu và những ly kỳ về nguồn gốc hình thành - Ảnh 3

Ở đây khung cảnh rất hài hòa với tự nhiên, gần như chưa bị con người tác động vào. Có thể nói ở đây đẹp như trong tranh, là một nơi lý tưởng để tập võ kungfu

Làng Kungfu và những ly kỳ về nguồn gốc hình thành - Ảnh 4

Có hai giả thuyết được người dân đưa ra khi lý giải về sự xuất hiện môn võ này ở ngôi làng. Một số cho rằng trước đây người dân và gia súc thường xuyên bị thú hoang tấn công. Do đó, các thanh niên khỏe mạnh trong làng được chọn từ mỗi gia đình để học võ thuật. Họ đã sáng tạo ra các bước di chuyển bắt chước rồng, rắn, hổ và báo, rồi truyền dạy kỹ năng đó cho các thành viên khác trong gia đình. Do mỗi gia đình được tập luyện theo một phong cách khác nhau, tạo ra các môn phái của kung fu.

Làng Kungfu và những ly kỳ về nguồn gốc hình thành - Ảnh 5

Một câu chuyện khác kể rằng khi gia đình đầu tiên định cư ở đây, họ thường xuyên người làng xung quanh cướp phá. Vì vậy, họ đã mời một vài võ sư dạy họ cách tự bảo vệ mình. Họ học được những kỹ năng mới và cuối cùng truyền lại cho người dân trong làng.

Làng Kungfu và những ly kỳ về nguồn gốc hình thành - Ảnh 6

Không ai biết câu chuyện thực sự về ngôi làng kung fu nổi tiếng hiện nay, nhưng truyền thống học tập kung fu vẫn còn tồn tại và phát triển mạnh trong 123 hộ dân ở Guanxi Dong. Do những người trẻ tuổi hiện đang làm việc tại các thành phố, nên phụ nữ được khuyến khích học kung fu với nỗ lực gìn giữ truyền thống địa phương.
 

Làng Kungfu và những ly kỳ về nguồn gốc hình thành,lang kungfu va nhung ly ky ve nguon goc hinh thanh

Làng Kungfu và những ly kỳ về nguồn gốc hình thành,lang kungfu va nhung ly ky ve nguon goc hinh thanh
57 6 63 120 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39 728 298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: Todata.vn, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group
con minh le giang