Trung Quốc đầu tư 3 tỷ đô để cách mạng nhà vệ sinh,trung quoc dau tu 3 ty do de cach mang nha ve sinh

Thời gian gần đây, Trung Quốc liên tục đưa ra những quy định mới cho hàng loạt lĩnh vực, từ thị trường tài chính cho đến kiểm soát Internet. Mới đây, chính quyền Bắc Kinh tiếp tục ra luật kiểm soát một lĩnh vực mới là nhà vệ sinh công cộng. Trên thực tế, tờ China Daily cho biết chương trình “Cách mạng nhà vệ sinh” của Trung Quốc đã được thực hiện từ năm 2015. Đây là một chương trình kéo dài 3 năm nằm trong chiến dịch thúc đẩy du lịch địa phương và hiện đã tiêu tốn 20 tỷ Nhân dân tệ (3,03 tỷ USD) để nâng cấp 68.000 nhà vệ sinh tại những địa điểm du lịch nổi tiếng trên cả nước.

Trung Quốc đầu tư 3 tỷ đô để cách mạng nhà vệ sinh - Ảnh 1

Hãng thông tấn quốc gia Xinhua cho biết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu các cơ quan nâng cấp nhà vệ sinh công cộng nhằm xây dựng một hệ thống vệ sinh sạch đẹp tại cả vùng nông thôn lẫn đô thị. Theo Chủ tịch Tập, động thái này sẽ thúc đẩy cho ngành du lịch cũng như nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Theo Xinhua, các nhà xí công cộng ở Trung Quốc, nhất là những vùng nông thôn ở tình trạng vô cùng tồi tàn và mất vệ sinh. Cũng theo hãng tin này, Chủ tịch Tập đã có chuyến thăm đến một số hộ dân nông thôn và đề cập đến tiêu chuẩn nhà vệ sinh, đồng thời cho rằng nâng cấp nhà xí là một trong những yếu tố xây dựng nên “nông thôn mới” ở Trung Quốc.

Trung Quốc đầu tư 3 tỷ đô để cách mạng nhà vệ sinh - Ảnh 2

Trong khi đó, Tổng cục du lịch quốc gia Trung Quốc (CNTA) cho biết ngoài việc nâng cấp các nhà vệ sinh công cộng, nước này còn đang xây dựng những nhà xí chất lượng 3 sao để phục vụ cho khách du lịch. Theo đó, chất lượng của nhà xí được đánh giá dựa trên khoảng 58 yếu tố, từ chất lượng nước xả, nhạc nền cho đến giấy vệ sinh.

Trung Quốc đầu tư 3 tỷ đô để cách mạng nhà vệ sinh - Ảnh 3

Chấm sao chất lượng nhà vệ sinh cấp bởi tổng cục du lịch Trung Quốc

Bên cạnh đó, Chủ tịch Tập cũng kêu gọi một chiến dịch nâng cấp cơ sở hạ tầng công cộng nhằm thúc đẩy ngành du lịch trong nước, một động thái được cho là nhằm cân bằng nền kinh tế vốn đang phụ thuộc khá nhiều vào sản xuất và xuất khẩu.

Theo các hãng truyền thông trong nước, Trung Quốc dự định xây mới hoặc nâng cấp thêm 64.000 nhà vệ sinh công cộng trong khoảng 2018-2020 trên khắp các danh lam thắng cảnh toàn quốc.

Theo Trí thức trẻ

Trung Quốc đầu tư 3 tỷ đô để cách mạng nhà vệ sinh,trung quoc dau tu 3 ty do de cach mang nha ve sinh

Trung Quốc đầu tư 3 tỷ đô để cách mạng nhà vệ sinh,trung quoc dau tu 3 ty do de cach mang nha ve sinh
39 4 43 82 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39 728 298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: Todata.vn, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group
con minh le giang