Một số điều bất ngờ ở Trung Quốc trong ngày Tết Nguyên Đán

Bạn khởi hành bằng đường bộ, máy bay hay bất kỳ hình thức nào đi chăng nữa thì điểm dừng chân của bạn sẽ là đất nước tỉ dân rộng lớn. Màu sắc tươi trẻ rộn ràng trong bầu không khí của năm mới. Nhưng thật bất ngờ với một vài đặc điểm nổi bật ngay cả trên phim ảnh hay báo đài rất ít nói đến.

Hệ thống giao thông.

Kết nối với các tỉnh thành là một hệ thống cấu trúc đường cao tốc thông suốt đầy chất lượng, bến bãi xe cộ đầy dãy để có thể lựa chọn. Ưu việt hơn với các bến xe thuận tiện cho bạn khi mua vé, thậm chí bạn còn có thể đăng ký mua vé trực tuyến nếu muốn, nhưng bất ngờ ở chỗ:

  • Thông thường người ta truy cập vào các trang mang điện tử được mã hóa bằng tiếng Trung, nhưng với các trang dịch vụ thì kèm theo đó còn có font chữ tiếng Anh dành cho người nước ngoài.
  • Sân bay tại quốc gia này cũng không được phân bố rộng trên khắp cả nước, lý do họ muốn khuyến khích đẩy mạnh hệ thống du lịch đường bộ, nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng về mặt kinh tế ở tất cả các tỉnh thuộc phạm vi danh lam thắng cảnh.

Một số điều bất ngờ ở Trung Quốc trong ngày Tết Nguyên Đán - Ảnh 1

Hệ thống an ninh.

Đánh giá cao với nền công nghiệp tiên tiến, hầu hết trên khắp các cung đường đều có máy quay giám sát “Từ đường quốc lộ cao tốc cho tới các ngõ hẻm sát vách”. Điều này chứng tỏ rằng, các du khách bộ hành sẽ cảm thấy được an toàn hơn khi thăm quan.

  • Bên cạnh đó, ngồi trong chiếc xe khách hoặc taxi, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy trong xe đều có thiết bị kiểm soát theo dõi nhằm bao quát quản lý các hoạt động lên xuống của xe.
  • Chưa hết, tại nhiều địa điểm thắng cảnh người ta còn thấy trên tường được dán hình ảnh và thông tin của các cảnh sát khu vực, nó sẽ giúp bạn rất nhiều nếu có sự cố xảy ra.

Một số điều bất ngờ ở Trung Quốc trong ngày Tết Nguyên Đán - Ảnh 2

Hệ thống giao dịch.

Một quốc gia phát triển mạnh về nhiều lĩnh vực, hiển nhiên thanh toán điện tử cũng được phát triển theo. Nếu quan sát kỹ trên đường đi, bạn cũng có thể thấy việc mua rau quả được người dân sử dụng thanh toán điện tử thay cho tờ nhân dân tệ.

Một số điều bất ngờ ở Trung Quốc trong ngày Tết Nguyên Đán - Ảnh 3

Người dân.

Nhiều tiếng đồn, nhiều lời bàn tán rằng người Trung Quốc vô ý thức, thô lỗ và không quan tâm tới người khác. Nhưng phải nói thật rằng ở bất kỳ đâu cũng vậy, đều có hai nhóm người khác nhau, nếu bỏ qua tỉ lệ phần trăm về nhóm người ở trên thì vẫn còn một tỉ lệ khác cao tới gấp 3 lần, hiển nhiên đó là những người thân thiện sẵn sàng giúp đỡ, mặc dù khoảng cách ngôn ngữ khá xa nhưng sự hiếu khách lại được thể hiện qua nhiều hình thức khác nhau.

Một số điều bất ngờ ở Trung Quốc trong ngày Tết Nguyên Đán - Ảnh 4

Trên đây chỉ là bốn điều ngạc nhiên chắc chắn bạn sẽ thấy được khi đi du lịch Trung Quốc. Nhiều người cho rằng đấy là do hướng dẫn viên ở các tour tuyến đưa họ tới khu vực như thế, nhưng trên thực tế bạn vẫn có thể đi tự túc để trải nghiệm sắc nét hơn, thế nhưng giá cả và chi phí tự túc sẽ cao hơn rất nhiều.

 

Một số điều bất ngờ ở Trung Quốc trong ngày Tết Nguyên Đán

Một số điều bất ngờ ở Trung Quốc trong ngày Tết Nguyên Đán
25 2 27 52 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39 728 298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website: Todata.vn, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group
con minh le giang